Tìm hiểu về Quảng cáo Facebook ADS

I. Quảng cáo Facebook là gì ?

   Chúng tôi đưa ra giải pháp quảng cáo cho mọi cấp độ chuyên môn.
Bạn không cần phải là chuyên gia vẫn có thể quảng cáo trên Facebook.
Hãy tạo và chạy các chiến dịch bằng công cụ tự phục vụ đơn giản, rồi theo dõi hiệu quả bằng các báo cáo dễ đọc.
Hơn 2 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng.

Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy mọi loại đối tượng mình muốn tiếp cận ở đây.
Để chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp, hãy trả lời câu hỏi “kết quả quan trọng nhất mà mình muốn đạt được từ quảng cáo facebook này là gì?”
Đó có thể là doanh số trên trang web, lượt tải xuống ứng dụng hoặc nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu.
Quảng cáo trên Facebook hoạt động hiệu quả nhất khi bạn tập trung vào điều mình muốn đạt được. Mục tiêu sẽ giúp xác định các mục đích của chiến dịch hoặc thậm chí là các quảng cáo riêng lẻ.

tim-hieu-chay-quang-cao-hieu-qua

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Quảng cáo Facebook ADS

II. Chọn mục tiêu


Mục tiêu là thứ đầu tiên bạn chọn khi truy cập Trình quản lý quảng cáo để tạo quảng cáo.
Thu hút sự chú ý của mọi người bằng mục tiêu mức độ nhận biết.

Mức độ nhận biết thương hiệu
Hiển thị quảng cáo với những người có nhiều khả năng chú ý đến các quảng cáo đó hơn, để tăng mức độ nhận biết thương hiệu nói chung.

Phù hợp với : độ cải thiện khả năng nhớ đến quảng cáo

Số người tiếp cận
Hiển thị quảng cáo với nhiều người nhất trong đối tượng của bạn mà không vượt quá ngân sách. Ngoài ra, bạn có thể chọn chỉ tiếp cận những người ở gần vị trí kinh doanh của bạn.
Thu hút mọi người tương tác bằng mục tiêu cân nhắc.
Số lượt cài đặt ứng dụng
Gia tăng lượt cài đặt ứng dụng của bạn bằng cách liên kết trực tiếp với App Store và cửa hàng Google Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu người dùng giá trị cao.

Phù hợp với : tối ưu hóa sự kiện trong ứng dụng, tối ưu hóa giá trị

Lưu lượng truy cập
Tăng số người truy cập trang web, ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn, đồng thời tăng khả năng họ sẽ thực hiện hành động có giá trị sau khi truy cập.

Phù hợp với : quảng cáo liên kết

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Giúp những người quan tâm dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Khuyến khích họ đăng ký nhận thêm thông tin hoặc dành thời gian cho ứng dụng/trang web của bạn.

Phù hợp với : quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tin nhắn
Nhắc mọi người tương tác thêm trên Messenger. Tăng khả năng mọi người sẽ trò chuyện thân mật với bạn để bạn có thể trả lời câu hỏi, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

Tương tác
Thu hút thêm người theo dõi Trang hoặc tương tác với bài viết của bạn thông qua bình luận, chia sẻ và thích. Bạn cũng có thể chọn tối ưu hóa đế có nhiều lượt phản hồi sự kiện hoặc nhận ưu đãi hơn.

Lượt xem video
Hiển thị video của bạn với những người có nhiều khả năng sẽ quan tâm và xem hết video nhất.

Tìm hiểu về Quảng cáo Facebook ADS_Nguồn ảnh: Thietkefanpage.com

III. Chọn đối tượng

Tiếp cận mọi người hoặc chỉ vài người.
Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng nhất sẽ thấy quảng cáo đó là phù hợp. Bạn có thể tiếp tục nhắm mục tiêu hoạt động phân phối quảng cáo bằng 3 công cụ chọn đối tượng.

Đối tượng cốt lõi
Xác định đối tượng dựa trên tiêu chí như độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý, v.v.

Đối tượng tùy chỉnh
Liên hệ lại với những người đã tương tác với doanh nghiệp bạn qua mạng hoặc ngoài đời.

Đối tượng tương tự
Tiếp cận những người mới có sở thích giống với những khách hàng tốt nhất của bạn.

Đối tượng cốt lõi
Xác định đối tượng để nhắm mục tiêu quảng cáo theo cách khoa học hơn.
Với Đối tượng cốt lõi, bạn đặt các quy tắc cho vị trí mà quảng cáo được phân phối. Điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn trong phạm vi rộng hoặc được xác định rõ như bạn muốn, dựa trên các tiêu chí sau.

Vị trí
Quảng cáo ở thành phố, cộng đồng và quốc gia mà bạn muốn kinh doanh.

Thông tin nhân khẩu học
Chọn đối tượng dựa trên độ tuổi, giới tính, học vấn, chức danh, v.v. Bạn có thể theo dõi những kiểu người mà quảng cáo của bạn đang tiếp cận, nhưng Facebook tuyệt đối không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân về họ.

Sở thích
Thêm sở thích của những người bạn muốn quảng cáo tiếp cận, từ thực phẩm hữu cơ đến các bộ phim hành động, đồng thời làm cho quảng cáo được nhắm mục tiêu trở nên phù hợp hơn.

Hành vi
Nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên hành vi người tiêu dùng như các giao dịch mua hàng trước đó và mức độ sử dụng thiết bị.

Kết nối
Chọn đưa vào những người kết nối với sự kiện hoặc Trang Facebook của bạn hay loại trừ họ để tìm đối tượng mới.

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?
Với Thông tin chi tiết về đối tượng, hãy khám phá thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi của mọi người trên Facebook, cũng như những người kết nối với Trang của bạn. Thậm chí bạn có thể lưu đối tượng mình tạo ra và sử dụng đối tượng này trong Trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo Facebook ADS_Nguồn ảnh: Thietkefanpage.com

IV. Quyết định vị trí chạy quảng cáo.


Tiếp theo, hãy chọn vị trí bạn muốn chạy quảng cáo: trên Facebook, Instagram, Messenger, Audience Network hay trên tất cả các nền tảng này. Đây cũng là lúc để bạn chọn chỉ chạy quảng cáo trên các loại thiết bị di động nhất định.

Những nơi bạn có thể chạy quảng cáo được gọi là Vị trí quảng cáo. Tùy vào mục tiêu bạn chọn khi tạo chiến dịch, quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Trình quản lý quảng cáo tập hợp các vị trí quảng cáo thành nhóm theo cách mọi người trải nghiệm quảng cáo trên các nền tảng.
Ví dụ: mọi người trải nghiệm quảng cáo của bạn trong Tin trên Facebook, Instagram và Messenger theo cách tương tự nhau.

Bạn nên chọn phần cài đặt Vị trí quảng cáo tự động trong Trình quản lý quảng cáo để hệ thống phân phối của chúng tôi có thể tận dụng tối đa ngân sách của bạn.

V. Chọn vị trí quảng cáo.

Lưu ý : Apple đã công bố các yêu cầu mới trong chính sách dành cho iOS 14, có thể ảnh hưởng đến vị trí hiển thị quảng cáo của bạn. Tìm hiểu thêm.

Cách Chạy Quảng cáo Facebook ADS_Nguồn ảnh: Thietkefanpage.com

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín chất lượng

Quảng cáo xuất hiện khi mọi người cuộn qua bảng tin trên máy tính hoặc di động, hộp thư.

Bảng tin Facebook: Quảng cáo xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính khi mọi người truy cập trang web Facebook trên máy tính. Quảng cáo xuất hiện trong Bảng tin trên di động khi mọi người dùng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động hoặc truy cập trang web Facebook qua trình duyệt di động.

Bảng tin Instagram : Quảng cáo xuất hiện tại bảng tin trên di động khi mọi người dùng ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Chỉ những người lướt xem ứng dụng Instagram mới nhìn thấy quảng cáo trên Bảng tin Instagram.

Facebook Marketplace : Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Marketplace hoặc khi ai đó lướt xem Marketplace trong ứng dụng Facebook. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong Marketplace.

Bảng tin video trên Facebook : Quảng cáo video xuất hiện giữa các video tự nhiên trong môi trường dành riêng cho video trên Facebook Watch và Bảng tin Facebook.

Cột bên phải trên Facebook : Quảng cáo xuất hiện ở cột bên phải trên Facebook. Quảng cáo ở cột bên phải chỉ hiển thị với những người lướt xem Facebook trên máy tính.

Khám phá Instagram : Trong trải nghiệm lướt xem, quảng cáo sẽ xuất hiện khi ai đó nhấp vào ảnh hoặc video. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong phần Khám phá Instagram.

Cửa hàng trên Instagram : Quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người lướt xem tab Cửa hàng trên Instagram. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong Cửa hàng trên Instagram tại đây.

No schema found.

Hộp thư Messenger : Quảng cáo xuất hiện trong tab Trang chủ của Messenger. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong Messenger.

  Về cơ bản cấu trúc hình thức setup quảng cáo như vậy nhưng để tạo quảng cáo mang tính chuyên nghiệp, tương tác khách hàng tốt nên liên hệ dịch vụ chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp để được hỗ trợ, kinh phí lại rẻ bảo mật an toàn.

Xem thêm lợi ích của việc: DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH TMDV TRUST IN VIET

Trụ sở: 25/25B Sơn Kỳ, P. Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM

VPĐD: 16 Đồng Xoài, P.13, Tân Bình

Nha Trang: Diên Khánh, Khánh Hoà

Hotline: 0903 737 410 – 0909 551 522

Email : quanly.trustinviet@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN